GWM Thailand
  No. 1SUV
  ผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศจีน
  5 M+ ยอดขายฮาวาล เอสยูวี
  60+ประเทศ
  ธุรกิจในตลาดโลก
  70,000+ พนักงาน

  วัฒนธรรมองค์กร

  "พัฒนาขึ้นทีละน้อยๆ ในทุกๆ วัน " คือจิตวิญญาณขององค์กรซึ่งเป็นที่มาของวัฒนธรรมองค์กรของเกรท วอลล์ มอเตอร์ โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างแบรนด์รถเอสยูวีและรถกระบะอย่างเป็นมืออาชีพ และก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งที่สุดในโลก

  กลยุทธ์แบรนด์

  เกรท วอลล์ มอเตอร์ เป็นผู้เชี่ยวชาญที่มุ่งเน้นและอุทิศตนในการผลิตรถเอสยูวีและรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ซึ่งองค์กรมุ่งหวังที่จะสร้างแบรนด์โดยมีปณิธานเพื่อส่งมอบเทคโนโลยีและนวัตกรรม ความคล่องตัวและความยั่งยืนสู่โลก

  แบรนด์เกรท วอลล์ มอเตอร์

  เกรท วอลล์ มอเตอร์เป็นผู้บุกตลาดรถยนต์ทั่วโลกด้วยรถยนต์ทั้ง 4 แบรนด์หลักในกลุ่มธุรกิจของบริษัทเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้า ที่มีความต้องการที่แตกต่างกัน

  HAVAL แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญในการผลิตรถเอสยูวี เป็นผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดในประเทศจีนเป็นเวลา 6 ปีต่อเนื่องและยังเป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายรถเอสยูวีรายใหญ่ที่สุดของโลก นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 HAVAL ได้มุ่งเน้นการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ไม่เพียงแต่มีคุณภาพที่ดี แต่ยังต้องมีดีไซน์และความประณีตสวยงามอีกด้วย

  ORA เป็นแบรนด์รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเจนเนอเรชั่นใหม่ ซึ่งมีรุ่นรถยนต์ที่แตกต่างกันตามรูปแบบพลังงานใหม่ แบรนด์ ORA เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกด้วยรุ่น ORA iQ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2018 และต่อมามีการเปิดตัวรุ่น ORA R1 วันที่ 26 ธันวาคมในปีเดียวกัน

  ปี 2018 GWM PICKUP ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นแบรนด์รถกระบะโดยเฉพาะ GWM PICKUP ยังคงสืบทอดความเป็นผู้นำตลาดรถกระบะในประเทศจีน และมีการส่งออกไปยังยุโรป ออสเตรเลีย อเมริกาใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง แอฟริกาและส่วนอื่น ๆ ของโลก

  WEY เป็นแบรนด์รถยนต์สัญชาติจีนที่ก่อตั้งขึ้นโดยใช้ชื่อสกุลของผู้ก่อตั้งเกรท วอลล์ มอเตอร์ และยังเป็นแบรนด์รถยนต์เอสยูวีระดับลักชัวรี่สัญชาติจีนแบรนด์แรกที่สร้างโดยทีมงานนักออกแบบและนักวิจัยของเกรท วอลล์ มอเตอร์กว่า 1,600 คนทั่วโลกด้วยความพยายามถึง 5 ปีในการออกแบบ พัฒนา และผลิตเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานสูงสุดของแบรนด์หรูระดับโลก แบรนด์ WEY ไม่ได้เป็นเพียงแค่สัญลักษณ์หรือสมญานามเท่านั้น แต่หมายถึงปณิธานอันแรงกล้าของ มร. แจ็ค เว่ย (Jack Wey) ประธานเกรท วอลล์ มอเตอร์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ WEY โดยการใข้ชื่อของเขาเองเป็นเดิมพัน ซึ่งเขาจะปกป้องแบรนด์ WEY ด้วยความรู้ความสามารถที่เขามี เช่นเดียวกับการปกป้องเกียรติยศสูงสุดและความเชื่อมั่นต่อแบรนด์ รวมไปถึงความฝันและความมุ่งมั่นเพื่อที่จะเป็นผู้นำแบรนด์รถเอสยูวีระดับลักชัวรี่ของประเทศจีน

  ประวัติของเกรท วอลล์ มอเตอร์

  เกรท วอลล์ มอเตอร์ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1984 เป็นผู้เชียวชาญด้านรถเอสยูวีและรถกระบะ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เกรท วอลล์ มอเตอร์ ก็ขึ้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ด้านยอดขายของแบรนด์รถเอสยูวีและรถกระบะที่ผลิตในประเทศจีนมาโดยตลอด

   

  2019
  • 13 มกราคม ยอดขายสะสมทั่วโลกของ HAVAL SUV เกิน 5 ล้านคัน กลายเป็นแบรนด์รถเอสยูวีแบรนด์แรกในประเทศจีนที่ทำยอดขายได้ถึง 5 ล้านคัน แบรนด์ HAVAL ครองอันดับ 1 ในตลาดรถเอสยูวีในประเทศจีนเป็นเวลา 9 ปีติดต่อกัน

  • 5 มิถุนายน โรงงานเกรท วอลล์ มอเตอร์ ที่เมืองตูลาในรัสเซีย ได้ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์และเริ่มสายการผลิต ถือเป็นโรงงานผลิตรถยนต์ครบวงจรแห่งแรกในต่างประเทศที่สร้างขึ้นโดยแบรนด์รถยนต์สัญชาติจีน นอกจากนี้ รถยนต์ระดับโลกรุ่น HAVAL F7 ก็เปิดตัวในตลาดต่างประเทศด้วยเช่นกัน

  • 20 มิถุนายน HYCET ซึ่งเป็น บริษัทในเครือของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เปิดตัว “I Era” เทคโนโลยีระบบส่งกำลัง ที่ประกอบด้วย เครื่องยนต์ 4N20, เกียร์ 9DCT และไดร์ฟเวอร์ไฟฟ้าซีรี่ย์ 6001 การเปิดตัวเทคโนโลยีระบบส่งกำลัง “I Era” นั้น เป็นผลลัพธ์จากการวิจัยและพัฒนาเป็นเวลาหลายปีของเกรท วอลล์ มอเตอร์

  • 15 กรกฎาคม เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดตัว GTO กลยุทธ์ระบบนิเวศอัจฉริยะ (Intelligent Ecological Strategy) ซึ่งเกรท วอลล์ มอเตอร์สประกาศว่ายุคของยานพาหนะแบบดั้งเดิมกำลังจะสิ้นสุดลงและจะมีการสร้างยุคใหม่ของหุ่นยนต์และการสัญจรอัจฉริยะโดยใช้เทคโนโลยี 5G และ AI บริษัทเกรท วอลล์ มอเตอร์จะสร้างพันธมิตรด้านระบบนิเวศวิทยาอัจฉริยะ GTO โดยร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจต่างๆ อาทิ Tencent, Alibaba, Baidu, China Telecom, China Unicom, China Mobile, Huawei และ Qualcomm

  • 29 พฤศจิกายน โครงการ Spotlight Automotive โดยการร่วมทุนระหว่าง เกรท วอลล์ มอเตอร์ และ บริษัทเครือ BMW เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองจางเจียกัง มณฑลเจียงซู โครงการนี้จะดำเนินงานโดยใช้รูปแบบธุรกิจใหม่ของ “การวิจัยและพัฒนาแบบร่วมทุนในประเทศจีน เพื่อบริการลูกค้าทั่วโลก”

  2018
  • เดือนกรกฎาคม เกรท วอลล์ มอเตอร์ และ BMW Group ได้ทำการเซ็นสัญญาร่วมลงทุนกันอย่างเป็นทางการเพื่อก่อตั้งโครงการ Spotlight Automotive

  • เกรท วอลล์ มอเตอร์ อีวี ถูกก่อตั้งขึ้นเป็นแบรนด์สำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะ

  • แบรนด์ HAVAL เปิดตัวรถเอสยูวี F ซีรี่ย์

  2017

  เกรท วอลล์ มอเตอร์ ทำยอดขายทะลุ 1 ล้านคันอย่างต่อเนื่อง

  2016
  • แบรนด์ HAVAL มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกรท วอลล์ มอเตอร์ทำยอดขายประจำปีสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 1.0745 ล้านคัน เป็นครั้งแรกที่ยอดขายได้ถึง 1 ล้านคัน ทะลุเป้ายอดการขายประจำปีไปอย่างน่าภาคภูมิใจ

  • เดือนเมษายน HAVAL H7 ได้เปิดตัวที่งานนิทรรศการยานยนต์นานาชาติปักกิ่ง (Beijing International Automotive Exhibition) HAVAL H6 ทำยอดขายประจำเดือนได้ถึง 40,000 คันในหลายๆ เดือน เอาชนะรถยนต์  Wuling Hongguang เป็นอันดับ 1 ของรถที่ขายดีที่สุดในเดือนเมษายน นับเป็นครั้งแรกที่รถเอสยูวีครองอันดับ 1 ด้านยอดขายรถยนต์ระดับชาติ

  • เดือนธันวาคม 2016 HAVAL H6 มียอดขายกว่า 80,000 คัน สร้างสถิติยอดขายสูงเป็นประวัติการณ์ใหม่อีกครั้ง

  2015
  • เดือนเมษายน HAVAL H6 Coupe ได้เปิดตัวที่นิทรรศการอุตสาหกรรมยานยนต์นานาชาติที่เมืองเซี่ยงไฮ้ (Shanghai International Automobile Industry Exhibition)

  • เดือนกันยายน HAVAL H8 ได้รับการรับรอง C-NCAP มาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว ด้วยคะแนน 54.4

  • เดือนธันวาคม HAVAL H2 ได้รับการขนานนามว่าเป็น “รถเอสยูวีที่ดีที่สุดแห่งปีในชิลี” (Chile’s Best SUV of the Year) โดย HAVAL เป็นเพียงแบรนด์สัญชาติจีนแบรนด์เดียวที่ถูกจัดไว้ในรายการนี้

  • HAVAL H6 ทำยอดขายมากกว่า 30,000 คันต่อเดือน โดยมียอดขายสูงสุดต่อเดือนเกือบถึง 60,000 คัน

  2014
  • ปี 2014 เกรท วอลล์ มอเตอร์เริ่มหันมามุ่งเน้นการทำกลยุทธ์ในตลาดรถเอสยูวี ด้วยการเปิดตัว HAVAL H9 รถเอสยูวีขนาดกลางถึงใหญ่ HAVAL H1 และ HAVAL H2 รถเอสยูวีขนาดเล็ก เพื่อเสริมให้รถเอสยูวีตระกูล HAVAL มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ในเดือนเมษายน HAVAL นำทัพรถยนต์ทั้งหมด 8 รุ่นมาจัดแสดงที่งานนิทรรศการยานยนต์นานาชาติปักกิ่ง (Beijing International Automotive Exhibition)

   เดือนกรกฏาคม บริษัทได้มีการเปิดตัว HAVAL H2 โดยภายในเดือนตุลาคม HAVAL H2 มียอดขายเกิน 10,000 คัน เป็นครั้งแรก ขึ้นเป็น TOP 5 สำหรับรถเอสยูวีที่มียอดขายสูงที่สุดภายใน 1 เดือน ต่อมาในเดือนพฤศจิกายน HAVAL H1 และ HAVAL H9 ได้มีการเปิดตัวพร้อมกัน HAVAL H9 เป็นรถอีกรุ่นหนึ่งของ HAVAL ที่เปิดตัวมาเพื่อครองตลาดรถเอสยูวีระดับไฮเอนด์ โดยมีราคามากกว่า 200,000 หยวน ทะลุเพดานราคาของแบรนด์อื่นทั่วไป

  2013

  ในปี 2013 HAVAL กลายเป็นแบรนด์ใหม่อย่างเป็นทางการ ส่งผลให้เกรท

  วอลล์ มอเตอร์เข้าสู่ยุคที่มี 2 แบรนด์ควบคู่กันไป ทั้ง HAVAL และ Great Wall เดือนมีนาคม 2013 ความต้องการในตลาดของ HAVAL มีมากกว่า 1 ล้านคัน

  2012

  เกรท วอลล์ มอเตอร์มียอดขาย 625,000 คัน โดยมีกำไรสุทธิ 5.708 พันล้านหยวน ตั้งแต่ปี 2008 ถึงปี 2012 รายได้ของบริษัทเพิ่มขึ้นมากกว่า 4 เท่า และมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เท่า

  2011
  • ฐานการผลิตที่เมืองเทียนจินเริ่มการดำเนินงาน และศูนย์เทคโนโลยีใหม่ของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ที่ใช้งบประมาณการลงทุนไปกว่า 5 พันล้านหยวนได้เริ่มการก่อสร้าง

  • 25 สิงหาคม 2011 การเปิดตัว HAVAL H6 “รถยนต์ในตำนานแห่งชาติ” (National Legendary Car)

  • ในปีเดียวกันนั้น เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ ถือเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์เอกชนที่จดทะเบียนทั้งในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้

  2010
  • 18 พฤษภาคม 2010 เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดตัวรถยนต์ซีดานรุ่นแรก Voleex C30 (Great Wall C30) ที่ได้รับรางวัล C-NCAP มาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว

  • เกรท วอลล์ มอเตอร์สเปิดตัวรถยนต์รุ่นต่างๆ เช่น HAVAL H3 Diesel Comfortable Model, HAVAL M2, HAVAL H5 เวอร์ชั่นสไตล์ยุโรป, HAVAL H5 รุ่นอัจฉริยะ, HAVAL H5 เกียร์อัตโนมัติ, MPV รุ่น Great Wall V80 และรถยนต์ซีดานรุ่นแรก Voleex C30

  • เดือนตุลาคม 2010 เครื่องยนต์เบนซิน GW4C20 พัฒนาโดยเกรท วอลล์ มอเตอร์ ในสถาบันวิจัยระบบส่งกำลังเกรท วอลล์ (Great Wall Power Research Institute) และเปิดตัวเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 T ซึ่งเป็น 1 ใน 10 เครื่องยนต์ที่ดีที่สุดในประเทศจีน(China Best Ten Engine)

  2009
  • 6 กุมภาพันธ์ 2009 พิธีวางศิลาฤกษ์ "โครงการชิ้นส่วนยานยนต์และ            โลจิสติกส์เพื่อการส่งออกของ เกรท วอลล์ มอเตอร์" จัดขึ้นที่พื้นที่พัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีเมืองเทียนจิน

  • เดือนมิถุนายน 2009 เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เรียนเชิญลูกค้าจำนวนกว่า 500 ท่าน มากกว่า 30 สัญชาติทั่วประเทศจีนเข้าร่วมงานอีเว้นท์ขนาดใหญ่ภายใต้ชื่องานว่า "elite"

  2008
  • 22 มีนาคม 2008 เกียร์ที่พัฒนาโดยเกรท วอลล์ มอเตอร์ผ่านการทดลองการผลิตโดยสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

  • 8 เมษายน 2008 เกรท วอลล์ มอเตอร์เปิดตัวห้องปฏิบัติการการป้องกันการชน (GWM Safety Collision Laboratory) และยังได้ผ่านการทดสอบการชนด้านหน้าสำเร็จเป็นครั้งแรกในประเทศจีน

  • 13 พฤษภาคม 2008 โรงงานผลิตเครื่องยนต์ของเกรท วอลล์ มอเตอร์    ภายใต้แผนกส่งกำลังรถยนต์ (GWM Auto Power Division) ได้เริ่มเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการ

  2007
  • 12 ตุลาคม 2007 ศูนย์เทคโนโลยีเกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM Technology Center) ได้รับการรองรับให้เป็นศูนย์กลางทางด้านเทคนิคระดับประเทศ

  • 29 ตุลาคม 2007 การก่อตั้งฐานการผลิตรถยนต์จำนวน 200,000 คันต่อปีของเกรท วอลล์ มอเตอร์เสร็จสมบูรณ์แล้ว รถยนต์รุ่น Great Wall Peri และ Cowry ได้ออกจากสายการผลิตพร้อมกับการเปิดตัวโลโก้ใหม่ นับว่าเป็นการสิ้นสุดของประวัติศาสตร์ที่ไม่มีรถยนต์ใดๆ ถูกผลิตขึ้นในมณฑล    เหอเป่ยก็ว่าได้

  2006
  • เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้รับรางวัล “China's Top 500 Machinery Manufacturers”

  • เดือนกันยายน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน "China’s Top 500 Industrial Enterprises"

  • เดือนสิงหาคม เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้รับการรับรองให้เป็น "ฐานส่งออกรถยนต์แห่งชาติ" อีกทั้งยังได้ร่วมพัฒนาเครื่องยนต์ดีเซล INTEC กับ Bosch

  • HAVAL SUV ได้รับรางวัล EuroNCAP มาตรฐานความปลอดภัยระดับ 4 ดาว

  2005
  • เดือนมิถุนายน 2005 เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดตัว HAVAL CUV ที่ซึ่งถูกจัดอันดับให้อยู่ใน “CCTV Chinese CUV Model of the Year” และ CCTV Chinese Independent Brand Model of the Year”

  • นิคมอุตสาหกรรมเกรท วอลล์ มอเตอร์ เฟส 3 เริ่มการก่อสร้างเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2005 ด้วยจำนวนการผลิตรถยนต์ 200,000 คันต่อปี ซึ่งถือว่าเป็นฐานการผลิตรถยนต์อิสระแห่งแรกในมณฑลเหอเป่ย

  2004

  เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน “China's Top 500 Enterprises” และ "China's Top 10 Listed Private Enterprises" และยังเป็นอันดับ 1 ใน "Hebei's Top 100 Private Enterprises" ในปีนี้

  นิคมอุตสาหกรรมเกรท วอลล์ มอเตอร์ เฟส 2 ได้เริ่มดำเนินงาน เพื่อช่วยปรับปรุงระบบการจัดหาอะไหล่ของบริษัท

  2003
  • เดือนพฤษภาคม 2003 นิคมอุตสาหกรรมเกรท วอลล์ มอเตอร์ เฟส 1 ที่เริ่มก่อสร้าง ด้วยจำนวนการผลิต 100,000 คันต่อปี เกรท วอลล์ มอเตอร์สถูกจัดอยู่ในอันดับ 1 ของตลาดรถกระบะและตลาดรถเอสยูวี ในประเทศจีนเป็นครั้งแรก

  • 15 ธันวาคม 2003 เกรท วอลล์ มอเตอร์ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง กลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์เอกชนรายแรกในประเทศจีนที่จดทะเบียนในฮ่องกง

  2002
  • เดือนมกราคม สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM Technology Research Institute) ก่อตั้งขึ้น ซึ่งทำให้มีจำนวนทีมงานวิจัยและพัฒนาที่เป็นมืออาชีพเพิ่มมากขึ้น

  • 26 พฤษภาคม 2002 เกรท วอลล์ มอเตอร์ได้เปิดตัว Safe SUV รถเอสยูวีแบบประหยัดตัวแรกในประเทศจีน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในตลาด ทันทีที่มีการเปิดตัว รถยนต์รุ่นนี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสามของรถเอสยูวีในประเทศจีนทันที เป็นการสร้างปรากฎการณ์ “Safe Phenomenon” ณ เวลานั้น

  2001

  12 มิถุนายน 2001 บริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นด้วยทุนจดทะเบียน 170.5 ล้านหยวน

  2000
  • เมื่อต้นปี 2000 เกรท วอลล์ มอเตอร์ได้กลายเป็นบริษัทที่มีการถือหุ้นของ Huabei Automotive Factory และมีการก่อตั้งบริษัท Great Wall Baoding Huabei Automotive จำกัดขึ้น ต่อมาในครึ่งปีหลัง บริษัท Great Wall Baoding Internal Combustion Engine Manufacturing จำกัด ก็ได้ก่อตั้งขึ้น และดำเนินงานอย่างอิสระในการผลิตเครื่องยนต์ เพลาหน้าและเพลาหลัง รวมถึงส่วนประกอบหลักอื่น ๆ ของรถยนต์อีกด้วย

  • 18 มกราคม 2000 มีการก่อตั้งบริษัท Great Wall Baoding Huabei Automotive จำกัด ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มกำลังการผลิตของเกรท วอลล์ มอเตอร์เป็นอย่างมาก

  • 25 พฤษภาคม 2000 มีการก่อตั้งบริษัท Great Wall Baoding Internal Combustion Engine Manufacturing จำกัด ซึ่งสามารถดำเนินงานอย่างอิสระในการผลิตเครื่องยนต์และส่วนประกอบหลักอื่น ๆ

  1999

  ยอดการผลิตประจำปีของเกรท วอลล์ มอเตอร์ เกิน 10,000 คัน และในปีนี้ได้มีการเปิดตัวรถกระบะ 5 รุ่นที่มี 4 ตัวถังด้วยสเป็คและรายละเอียดที่

  แตกต่างกัน เกรท วอลล์ มอเตอร์กลายเป็นผู้ผลิตรถกระบะมืออาชีพที่มีรุ่นรถกระบะที่หลากหลายที่สุดในประเทศจีน

  1998

  ยอดผลิตและจำหน่ายรถกระบะ Great Wall มีมากกว่า 7,000 คัน ทำยอดขายเป็นอันดับ 1 ในตลาดรถกระบะภายในประเทศได้เป็นครั้งแรก และตั้งแต่ปี 1998 เป็นต้นมา รถกระบะ Great Wall รักษาอันดับ 1 ด้านยอดขายและปริมาณการส่งออกเป็นเวลานานถึง 21 ปีติดต่อกัน

  ปีนี้มีการก่อตั้ง บริษัท เป่าติ้ง เกรท วอลล์ กรุ๊ป จำกัดขึ้น และเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน มีการปรับโครงสร้างบริษัทและก่อตั้งเกรท วอลล์ มอเตอร์ กรุ๊ปขึ้นมา

  1997

  รถกระบะ Great Wall ชุดแรก ถูกส่งออกไปยังตะวันออกกลาง ถือเป็นการเข้าสู่ยุคโลกาภิวัตน์สำหรับแบรนด์รถยนต์สัญชาติจีน ในปีนั้น ยอดขายของรถกระบะ Great Wall DEER มีมากถึง 1,700 คัน เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ได้จัดตั้งเครือข่ายการตลาดและการบริการมากถึง 200 แห่ง และเป็นผู้นำในประเทศที่ดำเนินการในรูปแบบผู้จัดจำหน่าย

  1996

  รถกระบะคันแรก Great Wall Pickup ออกจากสายการผลิตและเข้าสู่อุตสาหกรรมรถกระบะในประเทศจีนอย่างเป็นทางการ

  1993

  เกรท วอลล์ มอเตอร์ ทำการผลิตรถยนต์คันแรก

  1990

  แจ็ค เว่ย ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของบริษัทเกรท วอลล์ มอเตอร์

  อินดัสตรี ตั้งแต่อายุ 26 ปี หลังจากนั้นไม่กี่ปี เกรท วอลล์ มอเตอร์ได้พลิกสถานการณ์จากขาดทุนเป็นกำไร อีกทั้งยังสามารถขยายกำลังการผลิตได้อีกด้วย